Facebook

Trị ho đêm cho trẻ bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm trị ho, ngạt thở, khó chịu, quấy khóc cả đêm, thậm chí ho đến sặc sụa, đau bụng, đỏ mặt ở trẻ nhỏ.

 Mấy hôm nay trời trở gió, đêm nào đi ngủ, cu Bin cũng bị ho. Đờm nhớt còn khiến cu Bin ngạt thở, khó chịu, quấy khóc cả đêm. Thậm chí ho đến sặc sụa, đau bụng, đỏ mặt, nhìn vừa thương, vừa tội. Nhưng không hiểu sao bé chỉ ho mỗi buổi đêm mà thôi, đến ngày là lại cứ bình thường, mẹ Bin cũng đã đưa con đi khám, tham khảo ý kiến bác sỹ, cũng như sử dụng nhiều phương thuốc tây y nhưng không đỡ là bao. Bao nhiêu đêm thức trắng cùng Bin ốm, đau mà mẹ trào nước mắt.

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng ho đêm ở trẻ

Vào những ngày thời tiết giao mùa, nhất là ở mùa lạnh, bé thường rất dễ bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp. Các căn bệnh này đều có một đặc điểm chung đó chính là ho có đờm, ho sâu, ho khan kèm theo sổ mũi. 
Với các bé như cu Bin, thường hay bị ho về đêm, hoặc ho lúc ngủ trưa dẫn đến đau thắt bụng, nôn trớ. Theo bác sỹ chuyên khoa hô hấp chẩn đoán, thì đây chính là triệu chứng của ho ngang. Tức là chỉ ho khi đi ngủ, nghỉ, bé nằm trong tư thế ngang, do trào ngược dạ dày, thực quản.
Chứng bệnh ho ngang này thường xuất hiện ở những bé hay ăn, uống sát giờ ngủ, nghỉ, thức ăn không kịp tiêu hóa và lượng dịch vị tiêt ra quá nhiều trong lúc ngủ gây ứ đọng và trào ngược dạ dày. Sau một thời gian dài như vậy, cơ thể của bé sẽ trở nên suy yếu, tạo điều kiện cho các dịch ứ trong dạ dày trào ngược lên thực quản, rỉ ra họng khiến bé ho sặc sụa từng cơn.

Nỗi đau của những bà mẹ có con ho đêm

Một đêm không ngủ, rồi cứ thế từng đêm, từng đêm không thể tròn giấc vì Bin ốm sốt, ho khan cả đêm dài. Con mệt, rồi cả gia đình cũng vì con mà mệt mỏi, cơm chẳng lành, canh cũng không còn ngọt nữa.
Bố mẹ cũng đã từng sử dụng cho Bin rất nhiều giải pháp, từ đông y đến tây y. Thậm chí sau một thời gian dài không đỡ, bố mẹ bắt buộc phải cho Bin sử dụng thuốc kháng sinh với hi vọng có thể chữa trị dứt điểm cho con. Tuy họ biết rằng, lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con và có thể gây nhờn thuốc nếu sử dụng nhiều lần.
Riết rồi Bin gầy, ốm yếu hẳn so với các bạn cùng trang lứa, dù đã tìm mọi cách, vái lạy tứ phương nhưng đến bây giờ, cả nhà chỉ biết nhìn con mà xót xa thôi.

Xoa tinh dầu tràm – Bin khỏi ho chỉ sau một đêm sử dụng

Sau khi chật vật đủ bề, mẹ Bin được chị bạn làm cùng cơ quan tư vấn cho cách sử dụng tinh dầu tràm kết hợp massage để trị ho đêm. Lúc đầu mẹ Bin cũng chả giám hi vọng nhiều, chỉ biết cố gắng, mong cho con khỏe, là mẹ vui rồi.
Theo như mẹ Bin tìm hiểu, theo Đông y, Massage huyệt dũng tuyền (huyệt nằm ở vị trí lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân) bằng tinh dầu tràm Huế có tác dụng ủ ấm lòng bàn chân, tạo hiệu ứng giáng khí, lưu thông khí huyết, đưa phần nóng phía trên xuống dưới bàn chân, nhờ đó giúp trẻ dứt cơn ho.
- Bố mẹ xoa tinh dầu tràm dưới gan bàn chân, hoặc lấy tay xoa tinh dầutràm trong lòng bàn chân
- Dán một miếng cao Salonpas nhỏ vào huyệt dũng tuyền, và đi tất thật ấm cho bé
Vậy là bố mẹ có thể yên tâm đi ngủ. Chỉ sử dụng tinh dầu tràm cùng phương pháp này một đêm, mà Bin đỡ ho hẳn, cứ thế ngủ thẳng giấc đến sáng.
Bin sáng dậy giảm hẳn triệu chứng ho và sau 2 - 3 lần mẹ thực hiện như vậy, chứng ho lâu ngày của Bin đã chấm dứt hoàn toàn. Thật bất ngờ!
 
Sữa rửa mặt nghệ cà rốt

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ BÁN HÀNG

Kiếm tiền ngay hôm nay cùng mỹ phẩm xanh Chaveny

1
Bạn cần hỗ trợ?