Facebook

Da mụn sử dụng mỹ phẩm như nào?

Mỹ phẩm là sản phẩm được ưa chuộng để góp phần cải thiện một số chứng bệnh về da như da mụn, da khô, nám, tàn nhang… Vậy việc lựa chọn mỹ phẩm cho da mụn như thế nào?

 Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm tác động lên cơ thể, hoặc một phần cơ thể nhằm làm đẹp, tăng sự hấp dẫn hay cải thiện ngoại hình bên ngoài. Ngày nay, nhắc đến mỹ phẩm, người ta không còn chỉ nghĩ đến nó như một công cụ che lấp khuyết điểm và tái tạo vẻ bề ngoài nữa. Nó còn là sản phẩm được ưa chuộng để góp phần cải thiện một số chứng bệnh về da như da mụn, da khô, nám, tàn nhang… Vậy việc lựa chọn mỹ phẩm cho da mụn như thế nào?

Phương pháp loại bỏ mụn tận gốc

Sử dụng mỹ phẩm cho da mụn như thế nào?

Đối với trường hợp bị mụn trứng cá, thì việc lựa chọn mỹ phẩm cho da mụn không phù hợp có thể khiến việc điều trị mụn trở nên thất bại. 
Đối với các sản phẩm mỹ phẩm tốt, lựa chọn đúng sẽ giúp hỗ trợ rất lớn cho việc điều trị và có thể kết hợp vào tất cả các giai đoạn của quá trình điều trị mụn thay các loại thuốc điều trị thông thường.
Giai đoạn đầu
Đây là lúc bạn bắt đầu dùng thuốc thoa, làn da của bạn có thể bị khô nhẹ, da có thể trở nên ửng đỏ và bong tróc. Lúc này, các sản phẩm mỹ phẩm phù hợp sẽ là các loại sữa rửa mặt có tính dịu nhẹ, lành tính từ thiên nhiên như sữa rửa mặt tinh nghệ cà rốt Chaveny
Làn da của bạn sẽ được tẩy sạch lớp bụi bẩn nhưng không hề khiến da khô và căng rát khó chịu. Bạn cũng có thể kết hợp thoa kem dưỡng ẩm hằng ngày nếu thấy da quá khô. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm từ thiên nhiên để tránh gây thêm nhân mụn, bít tắc lỗ chân lông và nổi thêm mụn vì hành động này.
Giai đoạn sau
Khi làn da mụn của bạn bắt đầu thuyên giảm, chúng sẽ để lại các vết thâm đỏ. Ngay lúc này, mỹ phẩm cho da mụn được lựa chọn sẽ là các sản phẩm kem dưỡng da phục hồi và tái tạo da từ thiên nhiên. Trả lại làn da khỏe mạnh, mịn màng, đồng thời giới hạn sự hình thành sẹo do mụn để lại.
Trong suốt quá trình điều trị của mình, các loại nước khoáng và kem chống nắng vẫn có thể đồng hành cùng bạn. Tuy nhiên, các sản phẩm đó phải đáp ứng điều kiện không sinh nhân mụn và gây bít tắc cho da.
Khi cần thiết phải trang điểm, đi ra ngoài hoặc đi chơi, đối với làn da dầu, bạn nên chọn kem lót nền ở dạng nước. Nếu da quá khô và bong tróc do mụn gây ra thì bạn nên sử dụng lớp nền bằng chất dầu, không sinh mụn hoặc chỉ trang điểm sau khi đã thoa kem dưỡng ẩm.
 
Sữa rửa mặt nghệ cà rốt

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ BÁN HÀNG

Kiếm tiền ngay hôm nay cùng mỹ phẩm xanh Chaveny

1
Bạn cần hỗ trợ?